Đăng nhập
Nhóm sản phẩm
QUẸT THẺ MIỄN PHÍ TẠI DUK
Chi tiết tin

Kinh nghiệm & Xe
Thu, Day 28/03/2013 02:22 AM
Ống xả độ âm thanh của cuộc chơi
Việc độ bô có thể tăng thêm 2 - 3 mã lực cho chiếc xe đồng thời cũng tiêu tốn nhiên liệu hơn mức bình thường.

Việc độ ống xả có thể làm tổn hại chiếc xe của bạn nếu làm không đúng cách

 

Hiện nay trào lưu độ bô (ống xả) đang trở nên phổ biến, những người chơi xe máy (chủ yếu là dòng xe thể thao), người chơi các dòng ôtô cũng muốn độ lại chiếc bô cho tiếng nổ theo ý thích của mình. Người chỉ muốn thay đổi hình dáng mà giữ nguyên tiếng, người lại muốn thay đổi luôn cả tiếng nổ (trầm hơn hoặc thanh hơn). Thị trường bô độ cho ôtô trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Autocar Vietnam xin giới thiệu tới bạn đọc những điều cơ bản nhất trước khi bạn quyết định độ ống xả cho chiếc xế hộp thân yêu của mình. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi không đề cập đến vấn đề độ bô đến mức vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Hệ thống ống xả tạo âm thanh thể thao


Tìm hiểu kỹ trước khi quyết định


Việc độ bô mang lại cho chiếc xe của bạn sự mới lạ cả về hình thức lẫn âm thanh. Anh Lê Anh Tuấn (Đống Đa – Hà Nội) chủ nhân của chiếc xe Kia Forte 2012 được độ bô theo kiểu thể thao cho biết cảm nhận khi lái xe: “Khi lái chiếc xe sau khi độ tôi có cảm giác phấn khích hơn bởi âm thanh rất ấm của chúng khi đi phố và rất “vút” trên đường cao tốc”. Tuy nhiên việc độ bô cũng có một số nhược điểm, nếu như bạn đang sở hữu các dòng xe cũ có hệ thống cách âm không tốt thì việc độ bô có thể làm ồn khoang lái hơn khá nhiều, ngược lại, những chiếc xe được cách âm tốt thì không có quá nhiều ảnh hưởng, mặt khác khi lắp bô độ dạng thể thao thì chiếc xe của bạn cũng sẽ tốn nhiên liệu hơn bình thường. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ về chiếc xe của mình hoặc thảm khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia trước khi quyết định độ lại ống xả.


Các chủng loại bô thông dụng


Hiện nay, có 3 loại ống xả dùng để độ chính. Tùy từng dòng xe, đặc điểm kỹ thuật, giá thành và ý thích cá nhân mà lựa chọn ống xả độ phù hợp

Ống xả độ kiểu trang trí


Một là loại ống xả trang trí, loại này ít tốn kém nhất, không phải tác động nhiều vào ống xả chính. Đơn giản đó chỉ là những mẩu đuôi ống xả được gắn vào để trông cho giống dáng của loại xe nào đó. Có khá nhiều loại ống xả (bô) trang trí độ theo kiểu BMW, Lexus, Mecerdes… Ưu điểm của loại này là dễ dàng lắp đặt, không ảnh hưởng đến tiếng nổ gốc của xe, chi phí thấp, không tốn thêm nhiên liệu, đây là lựa chọn của nhiều người đang đi dòng xe hạng trung mà muốn ống xả mang phong cách của các loại xe hạng sang.


Loại ống xả thứ 2 là loại tạo âm thanh thể thao. Đối với loại này thường phải thay hẳn cả ống xả từ phần gắn vào thân máy cho đến ống dẫn, bầu xả. Vì thế giá thành cũng cao hơn, nhưng bù lại có thể tạo ra nhiều loại âm thanh để lựa chọn. Có những loại tạo âm thanh trầm ấm, loại âm thanh cao và “rát”. Theo thông tin từ nhà sản xuất những loại ống xả này thì khi lắp vào có thể tăng công suất của xe thêm từ 2-3 mã lực (điều này có thể có lợi hoặc hại), tuy nhiên nhược điểm của loại này là nhiên liệu sẽ tiêu hao nhiều hơn, xe ồn hơn (yêu cầu hệ thống cách âm tốt).

Một chiếc Kia Forte sau khi được độ ống xả


Loại ống xả độ thứ 3 là loại 2 chế độ có công tắc chuyển. Loại này sử dụng thêm một công tắc tắt bật để người lái có thể chọn cho mình chế độ bô nguyên bản hay bô âm thanh thể thao. Đây là loại có chi phí lắp đặt cao nhất, điều đặc biệt ở loại ống xả này là tùy ý thích của người lái xe mà chọn chế độ hợp lý.


Lắp đặt và giá cả


Trong ba chủng loại ống xả độ kể trên thì loại ống xả trang trí là dễ lắp đặt và chi phí thấp nhất. Việc lắp đặt khá đơn giản, chỉ cần lắp mua đúng loại ống xả độ đúng với loại xe của mình rồi gắn thêm vào, một vài trường hợp cần cắt một chút ở đầu ống xả cũ, rồi hàn ống xả mới vào. Ống xả tạo âm thanh thể thao và loại 2 chế độ thì chi phí cao hơn và tốn công lắp đặt hơn. Thường với loại âm thanh thể thao đơn thuần, người thợ mất khoảng 4 giờ để hoàn thành với khoản kinh phí là 10 triệu đồng. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tìm đến những cơ sở lắp đặt ống xả độ có uy tín để thực hiện việc độ bô cho chiếc xe của mình.

 

Bài: Trần Giáp - Ảnh: http://phutungotoduk.vn

(Bài viết được sự hỗ trợ bởi cửa hàng

DUK, số 82 Trần Quang Diệu

Đống Đa - Hà Nội)

Các tin đã đưa ngày:
Tele - Sale
Mr. Huy Anh 0966.581.941
Call me! Call me!
Mr. Đức Bi 0988.165.820
Call me! Call me!
Mr. Tùng Tỉn 0968.460.351
Call me! Call me!
Thống kê
Liên kết Web
Quảng cáo
Kênh Youtube chính thức của DUK Hàng hóa với mẫu mã đa dạng và nguồn nhập phong phú Chìa khóa thông minh đề nổ từ xa Mykey